Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung mạnh và chính xác

kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung

Kỹ thuật đá bóng xoáy là một trong những kỹ thuật dễ thực hiện nhưng hiệu quả mang lại rất cao. Những đường cong mạnh mẽ, đều có thể khiến đối thủ khó phán đoán đường bóng bay. Trong bài viết này, Cà Khịa TV sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung mạnh và chính xác cao.

Kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung

Kỹ thuật đá bóng xoáy

  • Nếu bạn là một người đam mê và thường xuyên xem bong da truc tiep tại Ca Khia TV chắc hẳn không xa lạ với cụm từ kỹ thuật đá bóng xoáy hay được các bình luận viên nhắc tới trong các trận đấu. Đây là kỹ thuật bóng đá được sử dụng phổ biến nhất trên sân cỏ, được sử dụng trong các pha chuyền bóng xa và chuyền bóng bằng đầu. Được sử dụng để vượt qua hàng rào bằng một quả đá phạt trực tiếp. Đã có nhiều bàn thắng đẹp mắt được ghi từ kỹ thuật bóng này. 
  • Những cú sút bóng xoáy, rất khó đoán được đường đi của bóng. Hướng đi của bóng nguy hiểm, độ xoáy mạnh và cao và hầu hết các quả bóng thường đi lượn theo hình vòng cung. Trong chuyên mục Highlight tại trang trực tiếp bóng đá Cakhia TV cũng đã tổng hợp nhiều video của các cầu thủ nổi tiếng như Messi, Ronaldo, Bale, Neymar, Robben… đều là chân sút đẳng cấp khi thực hiện kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung. 
  • Để thực hiện được kỹ thuật này gồm có 3 cách là đá hoàn toàn bằng má trong, hoàn toàn má ngoài và mu bàn chân.

Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung

Kỹ thuật đá bóng xoáy bằng má trong

  • Động tác chân trụ: Chân trụ là chân không thuận, đứng với bóng 120 -140 độ rồi bạn chạy đà và giậm chân. Lưu ý để chân song song với bóng khoảng 20-25cm là chuẩn nhất. 
  • Động tác chân sút: Chân sút vung mạnh từ phía sau và hơi bật về phía trước để tạo ra lực sút và hướng bóng đi xa hơn. 
  • Tư thế tay: Mục đích là để giữ thăng bằng sau một cú sút mạnh, nhưng nó cũng giúp cú đánh của bạn có lực hơn. Tư thế chuẩn là tay cùng bên với chân trụ vung cao ngang vai tay còn lại thả tự do. 
  • Điểm tiếp xúc bóng: là lòng bàn chân (má trong) phụ thuộc vào độ cao bóng, độ dính tiếp xúc… 

Người ta thường gọi là kỹ thuật đá cứa lòng của FIFA. Nếu đá chân phải thì hướng đi của bóng sẽ từ phải sang trái và ngược lại. Bóng bay hình vòng cung từ trên cao xuống nếu điểm tiếp xúc của bóng và lòng bàn chân ở tại vị trí phía dưới bóng.

Kỹ thuật đá bóng xoáy bằng má ngoài

Kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung

Ưu điểm của kỹ thuật này là bóng xoáy mạnh và rất căng. Tuy nhiên đây là một kỹ thuật bóng đá khó hơn. Không phải cứ thực hiện cú sút từ má ngoài nào cũng chính xác 100%.. Tuy nhiên, điểm tiếp xúc với bóng là má ngoài của bàn chân. Nếu bạn thường xuyên xem trực tiếp bóng đá tại Cà Khịa Live sẽ thấy ở một số trận đấu quốc tế, các cầu thủ đẳng cấp thường áp dụng kỹ thuật này trong tình huống dứt điểm xa, những cú vô lê thần sầu.

Kỹ thuật đá bóng xoáy bằng mu bàn chân

Một cách thực hiện kỹ thuật đá bóng xoáy tiếp theo mà trang trực tiếp bóng đá Cakhia Link muốn chia sẻ là chính là thực hiện bằng mu bàn chân. Thế nhưng với cách thực hiện này đường bóng xoáy không được mạnh so với hai cách trên.

Kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung

Chân trụ là chân không thuận, các mũi ngón chân hướng theo hướng bạn muốn bóng đi. Cú sút sử dụng mu trong của bàn chân phải đi trúng vòng cung dưới 1/5 góc dưới bên phải của bóng. Khi đá, chân phải đi theo đường vòng cung thuận, cú đá lăn ngang ngực, điểm rơi của chân phải chéo chân với bên chân trụ trái.

Tập kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung

Kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung là một trong những kỹ thuật sút bóng cơ bản, được áp dụng cho các pha sút phạt, cắt bóng trong phạm vi 16m50. Để thực hiện tốt, bạn nên tập nhiều lần. Tập xoay bóng qua hàng rào, sau đó lăn dần bóng và tập xoay người. Động tác này thực hiện không khó nhưng chúng ta phải nắm vững cảm giác bóng, xác định hướng và lực sút bóng mới chính xác.

Tuy nhiên, kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung bằng má ngoài đòi hỏi bạn phải luyện tập nhiều để khi chạm bóng được mượt mà nhất. Khi bạn đã thành thạo kỹ thuật xoay bóng, bạn sẽ luyện tập nhiều hơn về lực và hướng của bóng để đưa bóng đến quỹ đạo mong muốn.

Như vậy bài viết trên, trang web bóng đá trực tuyến Cà Khịa Link đã chia sẻ một các chi tiết và đầy đủ nhất kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung. Đây được đánh giá là một trong những kỹ thuật đẹp và được nhiều siêu sao bóng đá đẳng cấp trên thế giới thực hiện.

Để có cơ hội xem được những màn trình diễn đẹp mặt của các cầu thủ trên sân cỏ và cách mà họ thực hiện kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung điêu luyện. Mời bạn đọc truy cập vào trang web xem bóng đá trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam Cà Khịa TV

Ca Khia TV – địa chỉ xem bóng lý tưởng, uy tín, chất lượng và hoàn toàn miễn phí. Tại đây chúng tôi cung cấp đầy đủ link xem bóng đá của tất cả các giải đấu bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh.