World cup khu cực Châu Á 2022: Lịch thi đấu – kết quả vòng loại

World cup khu vực châu á đang diễn ra cách quyết liệt trong tháng 3 năm nay. Với nhiều thách thức và trải nghiệm đầy mới mẻ, liệu đội tuyển Việt Nam có đi sau và làm nên chuyện tại mùa World cup năm nay hay không? Mời bạn cùng onesummerdayphoto.com  đi tìm hiểu sâu hơn trong bài viết dưới đây.

I. Lịch thi đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam – Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 mùa world cup năm nay

Lich thi đấu world cup của đội tuyển Việt Nam 2022

Lịch thi đấu của đội tuyển world cup có những biến động không chỉ về nhân sự mà còn về thời gian. Việc chấp nhận chơi trong mùa dịch cũng gây nên những thách thức cho các cầu thủ, huấn luyện viên và cả ban tổ chức giải bóng.

1. Kế hoạch thi đấu

Theo kế hoạch dự kiến, đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản sẽ ra sân vào ngày 14/3/2022. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và ngày càng nhiều. Lịch thi đấu giữa hai đội tạm thời trì hoãn.

Huấn luyện viên Park Hang Seo đã linh hoạt đưa ra số tiêu chí chọn lựa và thay đổi giữa các cầu thủ để tiện lợi và dễ dàng hơn cho đội tuyển.

Sự thay đổi về 4 nhân sự trong đội tuyển gồm: Nguyễn Văn Hoàng thay thế thủ môn Bùi Tấn Trường.  Nguyễn Thanh Bình thay thế Trần Đình Trọng ở vị trí hậu vệ. Nguyễn Thanh Thịnh thay thế Nguyễn Văn Vỹ ở vị trí hậu vệ . Châu Ngoc Quang thay thế cho tiền vệ Văn Vũ. Vì một trong các cầu thủ mắc covid 19, và một số cầu thủ khác không kịp thời đến với trận thi đấu. Chính vì thế mà sự phân bố linh hoạt từ huấn luyện viên là linh hoạt và chuyên nghiệp.

Nếu soikeobongda world cup bạn sẽ nhận thấy được sự linh hoạt từ vị huấn luyện viên của chúng ta.

Theo lịch đã định, cả hai đội tuyển sẽ có mặt tại trung tâm đào tạo bóng của Việt nam vào ngày 15/3/2022. Để có một trận đấu hay ho và mang lại nhiều “chiến tích”. Đội tuyển Việt Nam đã ngày đêm cố gắng tập luyện. Hi sinh cả mồ hôi, nước mắt và thậm chí bằng máu để đổi lại sự rèn luyện kiên trì.

 

2. Lịch thi đấu cụ thể

Lịch cụ thể diễn ra trận đấu được AFC công bố chính thức bắt đầu từ tháng 9 năm 2021.

Ở trận đấu đầu tiên, đội tuyển Việt Nam đã một phen làm khán giả đứng ngồi không yên khi liên tục có những màn đá ngược làm khuynh đảo. Tuy nhiên, do thiếu người thế và chỉ có 1 bàn thắng mở tỷ số từ Quang Hải. Tỷ số quá thấp so với bàn thắng của đối phương. Đội tuyển Việt nam đã thua với tỷ số 1-3.

Trận đấu vào ngày 1/2/2022 là trận đấu đáng để mắt nhất. Đội tuyển giữa hai nước Việt Nam –Trung Quốc diễn ra tại sân nhà Mỹ Đình, tức nhằm vào ngày 1 tết nguyên đán của Việt Nam 2022. Với bối cảnh này, Việt Nam đã nhanh chóng thu lại được phần thắng và nắm chắc thế mạnh từ giừo đầu ra quân.

Trận đấu thứ 3, tức trận đấu cuối cùng sẽ được tổ chức vào ngày 29/3/2022. Ngày hôm nay, hi vọng Quang Hải và đồng đội sẽ giành được chiến thắng vẻ vang mang về cho Việt Nam tại sân khách Nhật Bản.

Nếu Việt Nam dành được chiến thắng trong trận đấu này, sẽ vinh dự lọt top 12 đội tuyển bóng đá đứng đầu Châu Á. Việt Nam hiện tại đang chiếm vị trí thứ 6 trong top12 đội tuyển ưu tú ấy.

12 đội tuyển world cup sáng giá nhất

II. 12 đội dự trong vòng loại thứ 3 world cup 2022

Có thể nói, đối với các đội tuyển trong world cup khu vực châu á, khi đặt chân vào top 12, đã là một thành quả đáng nể. Vậy, khi đứng tại vị trí này, chắc hẳn đội tuyển Việt Nam cũng gặp không ít những khó khăn, thách thức.

1. Đội tuyển Việt Nam gặp những bất lợi nào?

Tại trận đấu giải world cup này, Việt Nam đã xuất sắc giành về 2 trận thắng và 1 trận thua. Đạt số điểm 2,79 điểm trong giải đấu này, Việt Nam chứng minh bản lĩnh của mình qua từng trận đấu. Tuy nhiên, với số điểm hiện tại, Việt Nam cũng chưua thể thay đổi tình thế. Bởi vì trong khu vực châu Á còn nhiều đội tuyển đạt số điểm cao hơn nhiều so với đội tuyển bongns đá Việt Nam.

Tuy nhiên, đây cũng không phải là số điểm thấp. Đội tuyển Việt Nam đã có cơ hội chia bảng cùng với đội tuyển Lebanon. Đây là đội bóng cùng đứng top 6 cùng Việt Nam, có cơ hội và quyền bốc thăm để chia bảng kèo.

2. 12 đội tuyển world cup gồm những đội nào?

Hẳn khi tìm hiểu soikeobongda world cup, bạn đã biết được 12 đội tuyển gồm những đội nào. Tuy nhiên, nhiều người mới tìm hiểu về bóng đá sẽ không biết xem tại đâu. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ 12 đội tuyển world cup trong năm 2022.

 • Nhóm 1 gồm có: Iran và Nhật bản
 • Nhóm 2 gồm có: Úc (Australia) và Hàn Quốc
 • Nhóm 3 gồm có: UAE và Saudi Arabia.
 • Nhóm 4 gồm có: Iraq và nước Trung Quốc
 • Nhóm 5 gồm có: Oman và Syria.
 • Nhóm 6 gồm có: Việt Nam và Lebanon

Với những thành quả của mình, các đội được chia vào 2 bảng, bao gồm 6 đội tuyển. Sau khi tổ chức bốc thăm và chia bảng, vòng loại sẽ được định lượng và tổ chức vào tháng 7 trong năm này.

3. Thời gian thi đấu dự kiến

Theo đó, mỗi đội tuyển đã được chia sẽ thi đấu 2 lượt thoe vòng tròn và tính tỷ số bàn thắng. Đội thắng cuộc sẽ có những lợi ích đi thẳng vòng sau. Giành được vé đại diện để đi đến thi đấu với các đội bóng thuộc các châu lục khác.

Thời gian dự kiến cũng như các trận đấu đã diễn ra cho các trận đấu world cup khu vực châu á được chúng tôi cập nhật mới nhất như sau:

 • Ngày 1: Ngày 2/9/2021
 • Ngày 2: Ngày 7/9/2021
 • Ngày 3: Ngày 7/10/2021
 • Ngày 4: Ngày 12/10/2021
 • Ngày 5: Ngày 11/10/2021
 • Ngày 6: Ngày 11/11/2021
 • Ngày 7: Ngày 16/11/2021
 • Ngày 8: Ngày 27/1/2022
 • Ngày 9: Ngày 1/2/2022
 • Ngày 10: Ngày 24/3/2022
 • Ngày 11: ngày 24/3/2022
 • Ngày 12: Ngày 29/3/2022

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi cập nhật mới nhất, đầy đủ nhất về trận đấu world cup khu vực châu á. Mặc dù kết quả không được mấy như mong đợi. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam đã có những thành công theo cách riêng mà người Việt Nam nhìn nhận. Hi vọng trong những trận đấu tiếp theo, đội tuyển nước ta dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang Seo. Đi đến đâu, đội tuyển Việt Nam cũng luôn mạnh mẽ và tự tin quyết thắng.